皇冠开户
热门标签

Hải Phòng: Nơi xây nhà tiền tỷ, nơi xây dự án hoành tráng…đều bỏ hoang!

时间:1个月前   阅读:2

皇冠管理端登3网址皇冠管理端登3网址(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网址、皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,

Đơn cử khu nhà liền kề tại dự án khu nhà ở Anh Dũng 1, phường Anh Dũng được xây dựng theo thiết kế nhà liền kề 4 tầng đã bị xuống cấp nghiêm trọng; nhà ở cho cán bộ, công nhân viên của Công ty CP Hóa dầu & Xơ sợi Dầu khí (PV Tex); dự án Anh Dũng 5…đã khiến cho nhiều người dân không khỏi xót xa, ngậm ngùi.

Dự án bỏ hoang do dân không chịu nộp tiền

Dự án khu nhà ở Anh Dũng 1 được TP Hải Phòng phê duyệt và bắt đầu triển khai từ năm 2005 với diện tích 5ha do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 375 làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay đã gần 20 năm, vẫn còn vài chục căn liền kề đã xây dựng xong phần thô nhưng bỏ hoang khiến không gian nơi đây trở nên hoang tàn. Theo ghi nhận của PV,  trong hàng chục căn nhà ở liền kề tại Dự án Nhà ở Anh Dũng 1 có giá tới “vài tỷ đồng” thì đâu đó mới lác đác vài căn người dân đã đến ở.  Còn lại những căn được xây thô vẫn nằm im bất động, cỏ dại mọc cao quá đầu người, lối đi thưa người khiến nơi đây càng trở nên lạnh lẽo. Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án Nhà ở Anh Dũng cho biết: “Hầu hết các căn nhà liền kề này đều đã có chủ từ khi xây dựng, nhưng do người mua trước đây chủ yếu để “lướt sóng”,  không chịu nộp tiền mà chỉ đặt cọc nên phía chủ đầu tư cũng không thể làm khác được, đành ngậm ngùi ngồi nhìn 'tiền chôn dưới đất' mà vô cùng xót xa”. Trước tình hình trên, UBND Hải Phòng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND Hải Phòng về việc hàng chục ha đất thuộc các “đại dự án” nhà ở đô thị ở phường Anh Dũng (quận Dương Kinh) bỏ hoang, cỏ mọc um tùm suốt gần 20 năm qua. Hải Phòng giao các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương kiểm tra, khẩn trương giải quyết những tồn tại, vướng mắc (nếu có) liên quan đến các đại dự án nhà ở tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

Dự án xây nhà cho cán bộ công nhân viên cũng bị bỏ hoang nhiều năm

Tương tự, Dự án nhà ở cho cán bộ, công nhân viên của Công ty CP Hóa dầu & Xơ sợi Dầu khí (PV Tex) tại Hải Phòng với tổng vốn lên tới 318 tỷ đồng được triển khai xây dựng từ ngày 12/8/2009 tại KCN Đình Vũ, quận Hải An  cũng bị bỏ hoang nhiều năm nay. Từng được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở, hỗ trợ ổn định đời sống của cán bộ, công nhân viên PV TexT,  hiện trường dự án giờ đây là cảnh những dãy nhà hoang tàn, nằm cạnh những bãi cỏ mọc um tùm cao vượt quá đầu người. Lối vào khu nhà là 1 con đường đất nhỏ, không bóng người qua lại. Bên ngoài là 1 mái tôn cao chừng vài mét dùng làm bãi đỗ xe đã hoen rỉ do thời gian. Khu nhà  gồm 2 dãy, mỗi dãy 13 phòng và tổng có 52 phòng với thiết kế 4 tầng đã xuống cấp nghiêm trọng. Cầu thang còn dang dở, các khe nhà nứt toang, nền nhà bằng đất lồi lõm... Hiện cả dự án chỉ có 2 người bảo vệ được thuê  thay phiên canh chừng toàn bộ khu nhà đề phòng nghiện ngập, trộm cắp.  Bảo vệ dự án cho biết: "Dự án này bỏ hoang lâu rồi, hàng loạt lãnh đạo của dự án này cũng bị khởi tố bắt giam. Tôi và 1 người nữa được bên công ty bảo vệ thuê trông coi dãy nhà này cùng 1 máy xúc và 2 ô tô cũ. Riêng khu nhà dành cho hội họp thì không được bàn giao để trông coi, chắc bên trong đó cũng chẳng còn gì nên phía công ty cũng không cần thuê người trông nom. Nhìn dãy nhà mà tiếc đứt ruột, người thì không có chỗ ở, nơi thì xây rồi bỏ không".

 

Trước đó, năm 2009, Công ty Cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex), được UBND TP và các cơ quan chức năng TP Hải Phòng chấp thuận cho làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội cho cán bộ, công nhân viên của Công ty . Quá trình thực hiện hợp đồng, đã xảy ra những sai phạm gây thiệt hại cho dự án hơn 19 tỷ đồng và lãi không kì hạn phát sinh gần 300 triệu đồng. Vì vậy hàng loạt lãnh đạo của 2 công ty này bị khởi tố. Tuy nhiên, trước khi lãnh đạo 2 công ty bị bắt thì dự án đã dừng thi công từ năm 2012, đến nay đã xuống cấp và đã bị thu hồi đất. Hậu quả là hàng trăm cán bộ công nhân viên của PVTex "vỡ mộng" với dự án mà đáng lẽ đã giúp cho đời sống của họ đỡ khó khăn hơn./.

上一篇:销量保证

下一篇:皇冠信用网出租:爱妻情切 买𩠌煮饭保镖接送一脚踢 紫岐大肚出巡老公变超人阿四

网友评论