皇冠开户
热门标签

新2平台出租:Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ Campuchia: Mệnh lệnh từ trái tim

时间:3周前   阅读:3

Telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Hơn 20 năm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, Đội tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ (Đội K72 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) đã đưa 2.668 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 237 hài cốt liệt sĩ có tên từ nước bạn Campuchia về với đất mẹ.

Đội K72 trên đường đi tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ tại phum Pithanu, xã Pithanu, huyện SaNual, tỉnh Kratie

ĐỘI K72

Chiến tranh đã lùi xa nhưng hiện nay vẫn còn nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được tìm thấy. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, năm 2001 Đội K72 được thành lập và thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh khi làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.

Đội K72 thực hiện quy tập mộ tại xã TaLung, huyện Mimot, tỉnh Tbong khmum

ĐỘI K72

Đội K72 được phân công tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn 2 tỉnh nước bạn là Kratie và Kompong Thom (Vương quốc Campuchia) đã và đang thực hiện sứ mệnh nhân văn, giúp thân nhân các liệt sĩ vơi bớt nỗi đau mất người thân trong chiến tranh, đưa những người con đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Bữa cơm ngoài trời của Đội K72 tại tỉnh Kratie

ĐỘI K72

Theo lãnh đạo Đội K72, sau khi tiếp nhận các nguồn thông tin từ các nhân chứng trực tiếp chôn cất hoặc chứng kiến bộ đội chôn cất liệt sĩ; người dân trong quá trình đi làm ăn, lao động, cải tạo đất phát hiện dấu hiệu, di vật liên quan đến mộ liệt sĩ; các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu trên các chiến trường tại Campuchia... thì đơn vị lấy đó làm cơ sở khảo sát, xác minh, kết luận thông tin để tổ chức tìm kiếm, quy tập.

Nghĩa tình Campuchia

Việc thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại nước bạn gặp nhiều khó khăn do địa hình thay đổi, nhân chứng trực tiếp phát hiện mộ còn lại rất ít (chủ yếu nghe kể lại)... do đó việc xác định vị trí mất rất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm.

Đội K72 quy tập mộ liệt sĩ ở phum Sanuolvot xã Sanuol, huyện SaNuol, tỉnh Kratie

ĐỘI K72

Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh, Chính trị viên Đội K72 cho biết: "Hơn 20 năm qua, Đội K72 luôn được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của lãnh đạo chính quyền lực lượng vũ trang nhân dân Campuchia tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác như: Sắp xếp bố trí chỗ ăn ở thuận tiện, an toàn nhất cho cán bộ chiến sĩ; cung cấp thông tin nơi có mộ liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam; cử lực lượng bảo vệ, dẫn đường, nhường doanh trại, nhà ở cho cán bộ của Đội ở trong thời gian thực hiện nhiệm vụ".

,

新2平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Hài cốt liệt sĩ được cán bộ, chiến sĩ Đội K72 tìm thấy tại tỉnh Kratie

ĐỘI K72

"Phía nước bạn cũng bố trí nơi lưu giữ thờ tự hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam một cách trang trọng, thể hiện được lòng biết ơn đối với các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã giúp đỡ cho nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng”, thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh cho biết thêm.

Lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ giai đoạn XIV tại tỉnh Kongpongthom

ĐỘI K72

Chưa hết, trong quá trình khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, Đội K72 cũng nhận được sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của nhân dân Campuchia về công trình cây cối hoa màu bị ảnh hưởng; các doanh nghiệp của Campuchia và Việt Nam đang làm ăn tại Campuchia cũng tích cực hỗ trợ về công tác tuyên truyền vận động, hỗ trợ kinh phí sửa sang nơi ăn ở của Đội K72; xây mới nhà thờ và lưu giữ hài cốt liệt sĩ ở 2 tỉnh Kratie và Kampong Thom, khang trang, đẹp hơn.

Mệnh lệnh từ trái tim

Theo thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh, việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ luôn phải đối mặt với nguy hiểm rập rình, những nơi Đội K72 đến là các bản làng xa xôi, những địa danh khốc liệt của chiến trường xưa, có nơi cả năm không có dấu chân người qua lại. Nhưng cán bộ, chiến sĩ của Đội K72 vẫn luôn quyết tâm thực hiện lời hứa từ chính trái tim mình, đó là đưa bằng được đồng đội đã hy sinh về với gia đình, người thân và Tổ quốc thân yêu với phương châm “Còn thông tin về liệt sĩ, còn tổ chức tìm kiếm, quy tập”.

Hài cốt liệt sĩ sau khi được đưa về nước sẽ được tổ chức truy điệu, an táng trang trọng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Phước

H.G

Mỗi khi phát hiện hài cốt liệt sĩ là cán bộ chiến sĩ vỡ òa cảm xúc, như tìm thấy người thân yêu của mình lâu ngày mới gặp, giải tỏa một phần những khát khao ngay chính con tim những người làm nhiệm vụ.

“Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn trở thành mệnh lệnh từ trái tim thôi thúc cán bộ chiến sĩ Đội K72 chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tìm được nhiều đồng đội đã hy sinh về với gia đình người thân và tổ quốc thân yêu, góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát, đáp ứng tâm nguyện của thân nhân các liệt sĩ”, thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh xúc động chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền thắp nhang nên các phần mộ liệt sĩ được truy điệu, an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Phước

H.G

Ngày 7.11, Đội K72 đã chính thức lên đường để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh ở Campuchia đợt 1 giai đoạn XXII (mùa khô 2022 - 2023) tại 2 tỉnh Kratie và Kampong Thom (Vương quốc Campuchia). Qua công tác thăm nắm tình hình, trên địa bàn tỉnh Kratie có 19 thông tin tương ứng với 16 khu vực với số lượng 254 mộ liệt sĩ; trên địa bàn tỉnh Kampong Thom có 9 thông tin ở 9 khu vực với 58 mộ liệt sĩ.

,

皇冠球网www.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠球网面向亚太地区招募代理,开放皇冠球网代理申请、皇冠球网代理会员开户等业务。皇冠球网可下载皇冠球网APP,皇冠球网APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

上一篇:环球视讯:路人酸「爸妈拿烂手机给你」弟回一句话 5.8万人赞爆:家教太好

下一篇:Telegram分享群组(www.tel8.vip)_国家管网对港输送天然气累计近120亿立方米

网友评论