皇冠开户
热门标签

新2网址大全(www.hg8080.vip):Thu nhập cao ngất ngưởng từ nghề kết hoa chơi Tết

时间:1个月前   阅读:4

皇冠管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端网址,包括皇冠管理端手机网址,皇冠管理端备用网址,皇冠管理端最新网址,皇冠管理端足球网址,皇冠管理端网址大全。

Trung bình mỗi thợ chính có thu nhập 3-5 triệu/ngày, thợ phụ có thu nhập 1-1,5 triệu đồng. Cá biệt, có những thợ vào ngày cao điểm thu nhập lên đến 10 triệu đồng/ngày.

Cận Tết Nguyên đán 2023, trong các gian hàng trưng bán hoa lan hồ điệp tại thành phố Vinh, Nghệ An, những người thợ có tay nghề cao đang tất bật ngày đêm tạo hình, lên chậu cho hoa với mức thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.

Dịp Tết này, anh Nguyễn Công Hà - chủ một shop hoa ở TP Vinh, Nghệ An nhập - về hơn 15.000 bầu lan. Anh Hà cho biết, xu hướng chơi lan Hồ điệp dịp Tết ngày càng tăng bởi ngoài đẹp, màu sắc tươi tắn, bắt mắt thì các chậu lan được thiết kế theo các thế khác nhau với yêu cầu của người chơi. Đặc biệt, lan Hồ điệp rất bền, chơi được 2-3 tháng.

“Nhu cầu khách hàng cao, bán ra lượng hoa nhiều nên những công nhân cắm lan, trang trí chậu lan có tay nghề cao có thu nhập rất tốt trong dịp Tết. Dịp này, tôi phải thuê 3 thợ kết lan chính và 5 thợ phụ để thiết kế, tạo hình, cho lan vào chậu để bán cho khách”, anh Hà chia sẻ.

Kinh nghiệm 5 năm kết lan, anh Nguyễn Văn Khuê cho biết: “Bình thường tôi cắm hoa tươi cho các shop. Dịp Tết, tôi chuyển sang kết lan vào chậu. Mỗi ngày, tôi kết được khoảng 200 - 350 bầu lan vào chậu, mỗi bầu được trả công 20.000 đồng, bình quân thu nhập mỗi ngày khoảng 5 triệu đồng”.

Theo anh Khuê, tùy vào từng dáng (tròn, một mặt, rủ…) và màu hoa khác nhau, trung bình để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh phải mất khoảng 1 - 2 tiếng, những chậu hoa “khủng” khách yêu cầu tỉ mỉ thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

,

新2足球appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2足球app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Chậu lan 118 cành giá 42 triệu đồng hiện là chậu lan có giá cao nhất trong tiệm hoa của anh Hà. Dự kiến, vài ngày tới, anh Hà sẽ cắm bình hoa lan to nhất với 268 cành giá 82 triệu đồng.

Là một trong những cơ sở kinh doanh lan lâu năm ở thành phố Vinh, dự kiến, dịp Tết này, chị Hoàng Thu Hương (đường Minh Khai, TP Vinh) sẽ bán ra khoảng 10.000 bầu lan hồ điệp các màu ra thị trường. Do đó, chị phải thuê tốp thợ kết lan từ Sài Gòn để vào chậu cho khách.

“Việc cắm hoa đòi hỏi người thợ không chỉ khéo léo, tỉ mỉ, có mắt thẩm mỹ trong việc phối màu, tạo hình mà còn phải có sức bền, sự dẻo dai. Thông thường, hoa lan sẽ được cắm sẵn đặt tại cửa hàng hoặc cắm theo yêu cầu của khách”, anh Khánh cho hay.

Nhiều người đến xem chọn hoa trưng Tết sớm

Thợ kết lan chủ yếu đến từ Sài Gòn theo hợp đồng của các chủ shop kinh doanh lan Hồ điệp ở TP Vinh. Đây là công việc thời vụ nhưng lại có thu nhập cao. Trung bình mỗi thợ chính có thu nhập 3-5 triệu/ngày, thợ phụ có thu nhập 1-1,5 triệu đồng. Cá biệt, có những thợ vào ngày cao điểm thu nhập lên đến 10 triệu đồng/ngày.

Khối ngoại mua ròng khớp lệnh kỷ lục gần 32.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam

theo Tiền Phong

,

新2网址大全www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

上一篇:game Đánh bạc đổi tiền(www.vng.app):Truyền thông về sức khỏe và biện pháp phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây giai đoạn 2022-2025

下一篇:kiếm tiền online uy tín:东西问|岭南文化何以堪称中华文明的重要一脉?

网友评论