皇冠开户
热门标签

Thái Lan bật chế độ cảnh báo, theo dõi chặt chẽ tình hình virus Marburg

时间:1个月前   阅读:5

Các Trung tâm y tế công cộng trên toàn Thái Lan đã được cảnh báo theo dõi chặt chẽ khả năng lây lan của virus Marburg, một loại virus cùng họ với Ebola đang lây lan ở Trung Phi.

  • Câu chuyện sinh tồn của nạn nhân động đất Thổ Nhĩ Kỳ được cứu sau 187 giờ  
  • Áp lực công việc và kinh tế khiến giới trẻ Nhật Bản ngại sinh con  
  • WHO họp ủy ban khẩn cấp đậu mùa khỉ: Nguy cơ từ 30 nước, khu vực có Việt Nam an toàn nhất  

Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, Tiến sĩ Opas Karnkawinpong cho biết Thái Lan hiện chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus Marburg. Tuy nhiên, do số lượng du khách đến Thái Lan đang ngày càng tăng, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan sẽ theo dõi chặt chẽ khả năng lây lan của virus Marburg thông qua Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Theo ông Opas, mặc dù khách du lịch từ Guinea Xích đạo và các nước xung quanh quốc gia này hiện không bị cấm vào Thái Lan, chính quyền Thái Lan sẽ áp dụng một số biện pháp hạn chế khi nhập cảnh đối với nhóm khách du lịch đến từ những quốc gia này.

Thái Lan đã thắt chặt các biện pháp phòng dịch và yêu cầu các trung tâm y tế trên cả nước cảnh giác với khả năng lây lan virus Marburg sau khi hai trường hợp nhiễm virus này đã được xác nhận ở khu vực biên giới giữa Cameroon và Guinea Xích đạo.

Ảnh: The Nation.

Virus Marburg đang lây lan ở khu vực Trung Phi, đặc biệt là ở Guinea Xích đạo, với 9 trường hợp tử vong và 16 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Theo ông Opas, cả virus Marburg và Ebola đều thuộc cùng một họ - Filoviridae, và virus Marburg đã được liệt kê là một trong 13 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo Đạo luật về bệnh truyền nhiễm năm 2015.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người nhiễm bệnh có các triệu chứng bao gồm đau đầu dữ dội, sốt cao và tiêu chảy ra máu, với tỷ lệ tử vong lên tới 88% tùy thuộc vào chủng virus và chất lượng điều trị đối với ca bệnh.

Virus này lần đầu tiên được phát hiện ở loài dơi trước khi lây lan sang người. Người dân có thể nhiễm virus Marburg thông qua tiếp xúc trực tiếp với máu và chất bài tiết của những người bị nhiễm bệnh, cũng như qua các bề mặt và vật liệu bị nhiễm virus. Hiện không có vaccine cũng như thuốc đặc trị dành cho loại virus này./.

Ngành y tế yêu cầu người dân theo dõi và chủ động bệnh do virus Marburg

theo VOV

上一篇:1.000 trên tổng số 1.500 quán karaoke ở Hà Nội là tự phát, chưa được cấp phép PCCC

下一篇:皇冠现金网(www.m10086.vip)

网友评论