皇冠开户
热门标签

Vì sao Vĩnh Long tiên phong bỏ thi tuyển vào lớp 10?

时间:4周前   阅读:3

Tỉnh Vĩnh Long không tổ chức thi tuyển và chỉ xét tuyển đối với học sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, riêng đối với lớp 10 phổ thông dân tộc nội trú và lớp 10 THPT sẽ thực hiện xét tuyển, chỉ tiêu xét tuyển năm học tới là 73%.

Với hình thức tuyển sinh kiểu mới, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long chia sẻ những ưu điểm sau. 

"Hình thức xét tuyển vào lớp 10 mang tính công khai và minh bạch; thứ hai là ổn định và chắc chắn vì xét tuyển thông qua điểm học bạ và hạnh kiểm đã đánh giá cả một quá trình 4 năm học của các em ở cấp THCS chứ không chỉ là qua một kỳ thi tuyển sinh", bà Nhuận cho biết.

Điều này cũng sẽ tạo điều kiện để định hướng cho học sinh có thái độ, tinh thần học tập ở các lớp của cấp THPT và cũng như là giảm áp lực thi cử ở mỗi kỳ thi tuyển sinh cho học sinh cũng như cho phụ huynh học sinh.

Ngành giáo dục Vĩnh Long nhận định có nhiều ưu điểm khi xét tuyển học sinh vào lớp 10 phổ thông (Ảnh: Bảo Kỳ).

Học sinh có thể tính được điểm xét tuyển của mình để các em đăng ký vào các trường mà các em lựa chọn cho phù hợp và cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

Phương thức này tiếp cận được với việc đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của các em, giảm kinh phí ngân sách nhà nước dành cho công tác thi tuyển cũng như giảm chi phí cho phụ huynh học sinh khi thực hiện thi tuyển.

Đại diện ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Long cũng cho hay, về công tác chuyên môn các trường phải tập trung vào việc thực hiện chương trình giáo dục theo đúng với nội dung mục tiêu yêu cầu của chương trình và thực hiện kiểm tra đánh giá thường xuyên định kỳ học sinh một cách trung thực khách quan.

,

皇冠网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Nâng cao nhận thức trách nhiệm của giáo viên cán bộ quản lý trong việc tổ chức thực hiện chương trình và đảm bảo chất lượng giáo dục ở từng cơ sở giáo dục. Sở sẽ xây dựng ngân hàng đề thi chung cho từng môn học, từng khối lớp ở cấp THCS, qua đó, sẽ đánh giá kết quả học tập của học sinh cũng như chất lượng giảng dạy của các trường theo mặt bằng chung của toàn tỉnh.

Sở sẽ tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đối với việc tổ chức các hoạt động giáo dục ở các trường cũng như việc kiểm tra đánh giá học sinh định kỳ thường xuyên ở các trường THCS đảm bảo cho công tác dạy và học cũng như kiểm tra đánh giá đúng với kết quả dạy thật học thật của các em học sinh.

Như Dân trí đã đưa tin, mùa tuyển sinh năm nay, học sinh tốt nghiệp THCS ở Vĩnh Long được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường mà các em lựa chọn và được thay đổi nguyện vọng. 

Kết quả xét tuyển vào các trường THPT sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển của các em học sinh và sẽ lấy theo điểm từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu. Đặc biệt, phải ưu tiên 90% cho nguyện vọng 1.

Điểm xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả học tập và hạnh kiểm trong suốt 4 năm học của cấp THCS của học sinh.

Kết quả xếp loại hạnh kiểm cuối năm của lớp 6, 7, 8, 9 được quy đổi thành điểm như sau: tốt - 10 điểm, khá - 8 điểm, trung bình - 6 điểm.

Điểm học lực được tính trung bình cả năm của các lớp 6, 7, 8, 9.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm rèn luyện và học tập của 4 năm học ở cấp THCS chia hai cộng điểm ưu tiên nếu có.

Năm học 2023-2024, toàn tỉnh Vĩnh Long có khoảng 14.000 học sinh lớp 9. Đây là lần đầu tiên tỉnh Vĩnh Long đề ra kế hoạch không tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 như truyền thống, cũng là địa phương thứ 2 ở ĐBSCL (sau Đồng Tháp) không tổ chức thi lớp 10. 

上一篇:大侠立志传下周公开发售日!大侠立志传官方解释为啥抢先体验

下一篇:中国光伏行业协会:1月太阳能级多晶硅产量按月增1% 硅片产量跌11.9%

网友评论