皇冠开户
热门标签

Phát hiện xác tàu ngầm mất tích từ Thế Chiến II

时间:3周前   阅读:2

Xác tàu USS Albacore chụp bằng công nghệ sonar. Ảnh: Hiệp hội Kỹ thuật Biển sâu La Plongée

Là một trong những tàu ngầm thành công nhất của Mỹ trong Thế chiến II nhưng USS Albacore dường như đã bị đánh chìm vào ngày 7/11/1944 khi các tàu nổi của Nhật Bản ghi nhận một vụ nổ dưới nước trong khu vực, có thể là sau khi tàu ngầm dính phải một quả thủy lôi. Vào thời điểm đó, con tàu đang thực hiện một cuộc tuần tra và tất cả 85 thành viên thủy thủ đoàn đã thiệt mạng trong nhiệm vụ.

Vị trí của USS Albacore sau khi đắm là một bí ẩn suốt nhiều thập kỷ qua, nhưng trong một báo cáo mới, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết đã tìm thấy xác tàu ở độ sâu 250 m dưới đáy biển, cách thành phố Hakodate trên đảo Hokkaido khoảng 8 km về phía đông, Live Science hôm 2/3 đưa tin.

Độ sâu của xác tàu khiến các thợ lặn gần như không thể tiếp cận được. Nhóm thám hiểm vì vậy đã sử dụng công nghệ định vị bằng sóng âm (sonar) đa tia và thiết bị lặn điều khiển từ xa để tìm kiếm và chụp ảnh con tàu đắm.

,

皇冠官方网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠官方网址,包括皇冠官方手机网址,皇冠官方备用网址,皇冠官方最新网址,皇冠官方足球网址,皇冠官方网址大全。

,

Theo Bộ Tư lệnh Di sản và Lịch sử Hải quân Mỹ (NHHC), các dòng hải lưu mạnh và tầm nhìn hạn chế tại khu vực này khiến việc ghi hình đầy đủ xác tàu gặp khó khăn. Tuy nhiên, một số đặc điểm đặc biệt, bao gồm đĩa radar và hàng lỗ thông hơi ở mặt trên, đã cho phép các nhà nghiên cứu xác nhận xác tàu là của USS Albacore.

Lỗ thông hơi và đĩa radar đặc trưng giúp xác định xác tàu là USS Albacore. Ảnh: Hiệp hội Kỹ thuật Biển sâu La Plongée

Phát ngôn viên của NHHC, Trung úy Ian McConnaughey, lưu ý rằng sự hy sinh của 85 thành viên thủy thủ đoàn có nghĩa USS Albacore là một nấm mồ chiến tranh và được bảo vệ theo luật pháp Mỹ.

"Đó là một địa điểm linh thiêng đại diện cho nơi an nghỉ cuối cùng của các thủy thủ Mỹ, những người đã hy sinh để bảo vệ đất nước. Khi tìm thấy một con tàu như thế này, nó giống như Nghĩa trang Quốc gia Arlington dành cho Hải quân", McConnaughey nhấn mạnh.

Đoàn Dương (Theo Live Science)

上一篇:约搏以太坊 -- www.eth888.vip

下一篇:新2管理线路(www.sd2828.net)

网友评论